TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH VỚI GỖ TỰ NHIÊN

Phòng khách là không gian trung tâm của mỗi ngôi nhà, vì vậy việc lựa chọn đồ dùng nội thất cũng được nhiều gia đình quan tâm và chú trọng. Một trong những băn khoăn đó là có nên trang trí nội thất phòng khách gỗ tự nhiên không. Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin để đưa ra phương án và sự lựa chọn phù hợp.

Có nên thiết kế nội thất phòng khách gỗ tự nhiên không?

Gỗ tự nhiên được rất nhiều gia đình yêu thích. Không gian phòng khách sẽ trở nên thế nào nếu sử dụng gỗ tự nhiên và có nên sử dụng chất liệu này trong trang trí nội thất không.

Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng gỗ tự nhiên trong phòng khách đó là mang đến không gian sang trọng, quyền lực bởi vẻ đẹp vốn có của chất liệu tự nhiên.

Gỗ tự nhiên đa dạng và phong phú về chủng loại, vì vậy mỗi loại có những đặc tính riêng và nét riêng, phù hợp với từng lựa chọn theo từng không gian của gia đình. Một số loại gỗ tự nhiên bán chạy nhất như gỗ óc chó, gỗ hương, gỗ gụ… với đường vân đặc biệt và màu sắc cũng đa dạng.


Một ưu điểm nữa của gỗ tự nhiên đó là màu sắc dễ chịu, vì vậy có thể kết hợp trang trí nội thất bên trong dễ dàng hơn. Gam màu trầm chủ đạo, bên cạnh đó có nhiều gam màu khác, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn trong thiết kế nội thất phòng khách cho gia đình.

Sử dụng gỗ tự nhiên trong phòng khách mang đến không gian sang trọng, tinh tế. Vì vậy nếu có điều kiện về kinh tế, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên để trang trí nội thất cho phòng khách nhé.

Thực tế cho thấy nếu gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn gỗ tự nhiên trong trang trí phòng khách. Hoặc có thể sử dụng chất liệu này trong một vài đồ dùng nội thất như bàn ghế hoặc sàn gỗ… Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng cân nhắc chi phí thực hiện hơn.


Chỉ nên dùng nội thất gỗ tự nhiên cho phòng khách rộng, thoáng và theo phong cách truyền thống hoặc truyền thống kết hợp hiện đại. Những không gian phòng khách nhỏ hẹp như nhà ống thì không nên sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên.

Thiết kế nội thất gỗ cho phòng khách phải thật hợp lý về cả kích thước, không bày biện quá nhiều để phòng lúc nào cũng thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho gia đình cũng như khách đến chơi.

Khi lựa chọn nội thất bằng gỗ nên kết hợp với sơn tường màu trắng chứ không nên chọn màu sơn tường lòe loẹt, phô trương, cũng không chọn gam màu tối tăm, gam màu nâu hay vàng nâu của gỗ kết hợp với màu trắng vô cùng nhã nhặn, bắt mắt.

0899 555 688